//Analytics

Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Bệnh trĩ là căn bệnh nguy hiểm

By
Trĩ là một căn bệnh được hình thành từ nhiều bệnh khác nhau như là bệnh táo bón, apxe hậu môn, viêm ống hậu môn…Ngoài ra, bệnh trĩ còn được hình thành do chế độ ăn uống cũng như những thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Trĩ là một căn bệnh khá là phổ biển trên thế giới và có mức độ nguy hiểm khá là cao. Bệnh trĩ gồm có trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp và từng loại trĩ có các cấp độ bệnh khác nhau với biểu hiện đại tiện ra máu. Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và nước ta cũng không ngoại lệ. Ngoài ra tỉ lệ mắc phải bệnh trĩ ở nước ta cũng khá là cao.

Bệnh trĩ là một căn bệnh nguy hiểm gây nhiều phiền phức cho người bệnh. Ngoài ra những đau đớn mà bệnh gây ra cũng không phải là nhỏ. Thế thì bệnh trĩ là căn bệnh gì mà lại có thể gây ra nguy hiểm cho người bệnh?

Dấu hiệu của bệnh trĩ ra sao?

Ban đầu khi ta mắc phải bệnh trĩ ta sẽ thấy ngứa và rát vùng hậu môn, đôi khi thấy máu dính vào giấy vệ sinh hoặc phân. Đây là cấp độ một của bệnh trĩ. Bệnh trĩ gồm có 4 cấp độ bệnh và độ nguy hiểm của bệnh cũng tăng dần theo từng cấp độ.

 

Thường thì ở độ một của bệnh thì người bệnh sẽ khó nhận ra và có thể lầm tưởng với những bệnh khác nhưng khi bệnh đạt đến độ 2 thì những dấu hiệu của bệnh có thể sẽ rõ ràng hơn. Lúc này máu sẽ chảy nhiều hơn và có thể bắn thành tia. Khi bệnh đạt đến độ 2 thì chúng ta cần đến những phòng khám uy tín để chữa trị bệnh thay vì cứ ngại ngùng hoặc làm ngơ với bệnh.

Nếu như bệnh đã ở độ 2 mà người bệnh vẫn không đi trị thì bệnh sẽ dần chuyển sang độ 3 và lúc này người bệnh đang đứng trước ngưỡng cửa nguy hiểm của bệnh.

Ở hai độ 3 và 4 của bệnh là hai độ mà bệnh đạt đến mức nguy hiểm nếu như bệnh nhân không đi trị thì sẽ có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư. Khi bệnh nhân ở mức độ của bệnh này thì búi trĩ sẽ nhiều và gây ra đau đớn nhiều hơn cho bệnh nhân.

Trĩ nội là các búi trĩ hình thành ở trên đường lược nằm sâu trong hậu môn và ta chỉ có thể thấy chúng khi chúng sa ra ngoài hậu môn khi ta đi đại tiện. Trĩ nội gồm có 4 cấp độ và bệnh sẽ nhẹ, dễ điều trị khi ở cấp độ 1 nhưng thường thì người bệnh sẽ không biết bản thân mình mắc phải bệnh trĩ bởi vì các dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn này khá là ít. Bệnh nhân khi ở giai đoạn này sẽ cảm thấy đi đại tiện khá đau vì phân khô và cứng và người bệnh sẽ cảm thấy ngứa rát vùng hậu môn.

 >>> Xem thêm bệnh trĩ tại : http://suckhoevietnam247.blogspot.com/Bệnh trĩ được hình thành từ các bệnh khác nhau như là táo bón, apxe hậu môn, rò hậu môn, polyp hậu môn-trực tràng, nứt kẻ hậu môn, viêm ống hậu môn. Mắc phải các bệnh này thường là do người bệnh vệ sinh cá nhân không được tốt, chế độ ăn uống không hợp lí, vận động cơ thể quá mức hoặc do chịu áp lực quá lớn… Những người dễ mắc bệnh trĩ thường là phụ nữ mang thai hoặc sinh con bởi vì có thể họ bị street quá nhiều, các nhân viên văn phòng do ngồi quá lâu hoặc các những người làm các công việc nặng như là khuân vác….

Mắc phải bệnh trĩ thì bệnh nhân cần phải đến những phòng khám uy tín để được tư vấn và điều trị thật tốt để căn bệnh này không trở nên nguy hiểm và khó tái lại. Bên cạnh việc điều trị bệnh thì các bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn uống hợp lí như là ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất khác, ăn những món ăn tốt cho đường tiêu hóa, uống nhiều nước, vận động cơ thể vừa phải như là tập thể dục mỗi ngày…

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tư Vấn Trực Tuyến

Tư Vấn Trực Tuyến
Tư Vấn Trực Tuyến